Năm điều để làm ở Đà Lạt

Chúng tôi không hy vọng sẽ dành nhiều thời gian ở Đà Lạt, nhưng sau 10 ngày chúng tôi gặp rắc rối khi khó lòng dứt khỏi nơi đây! Đó là một thành phố quyến rũ ở các vùng núi Việt Nam, một nơi hoàn hảo cho các cặp đôi đang tìm chỗ nghỉ ngơi lãng mạn, những người ưa mạo hiểm muốn đi ra ngoài, những người yêu ẩm thực đang tìm chỗ ăn – chính là chúng tôi! Đà Lạt có một số thứ cho mỗi người! Hơn bất kỳ thứ nào khác, tôi đề nghị bạn đi bộ đường dài vòng quanh Đà Lạt. Có vô số thứ để xem, các công viên hoa đa dạng, những vùng lân cận dễ thương, những tòa lâu đài cổ của Pháp và hơn thế nữa. Nếu bạn đang hoạch định một chuyến đi tới Đà Lạt (vì bạn nên làm điều này!), hãy thoải mái gửi mail cho tôi để xin thêm những đề nghị khác. Nếu không thì dưới đây là top năm điều tôi nghĩ mọi người nên làm ở Đà Lạt (ngẫu nhiên không theo trật tự nào).

CÁP TREO ĐẾN CHÙA TRÚC LÂM

Chúng tôi bắt đầu bằng việc đi xe cáp treo (cáp treo cũng giống như một đường dây treo gondola ở khu trượt tuyết) để ngắm cảnh, nhưng khi lên đến đỉnh, chúng tôi rất phấn khích. Chúng tôi thật sự không biết rõ mình đã định đi xem gì nhưng kết thúc là chúng tôi yêu quãng thời gian ở ngôi chùa này. Thiền viện Trúc Lâm nằm bên bờ hồ Tuyền Lâm là hồ chúng tôi đã nghỉ ở làng Bình An, trên một mẫu đất trồng rừng khổng lồ, một phần nhỏ có các tòa nhà và đền thờ khác nhau. Lấy ví dụ một góc nhìn ở hồ, bạn có thể đi bộ chung quanh các vườn hoa và đền, xem các nhà sư đi bộ một cách bình an trong những lớp áo cà sa màu cam. Chúng tôi đã được một đoàn TV của Bộ Du lịch VN phỏng vấn một cách ngẫu nhiên, được hỏi về những gì chúng tôi đã cảm nhận khi viếng thăm thiền viện. Cả hai chúng tôi đều nghĩ không có từ nào hay hơn “bình an” cho một môi trường trong lành, yên tĩnh như thế. Tôi đã sẵn sàng tới đó! Đi xe cáp treo để có một tầm nhìn lớn về Đà Lạt và các ngọn núi cũng rất đáng giá.

THÁC PONGOUR

THÁC Pongour nằm cách Đà Lạt 40km về phía Nam. Bạn có thể sắp xếp một tour hoặc thuê xe máy và tự đi đến đó. Trên đường đi Mũi Né, chúng tôi đã dừng bên ngoài thành phố, và tôi mừng khi làm vậy. Bạn phải leo xuống đáy thác trên đường rất dốc, nhưng quang cảnh hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra. Hãy cẩn thận với những tảng đá dễ trơn trượt và vui vẻ hòa nhập vào khung cảnh!

THÁM HIỂM HẺM NÚI

Tôi đã hoài nghi việc này vì trời mưa và khá lạnh khi chúng tôi ở Đà Lạt, nhưng rồi chúng tôi lại có biết bao niềm vui! Tôi đã đu dây thừng xuống một thác nước khi còn ở Colombia và tôi yêu điều đó, nhưng lần này kịch tính hơn lần đó cả trăm lần. Nói chung bạn sẽ đu dây thừng xuống hai thác nước lớn, một vách đá khô, nhảy qua một vách đá 7 hoặc 10 m, bơi xuống sông, trượt xuống một dốc đá (chân trước, đầu trước, với một người bạn, một mình, v.v…), và nhiều lần bò trên núi đá. Lựa chọn nhà cung cấp trang thiết bị thật sự rất quan trọng! Có nhiều công ty du lịch có chuyến đi này nhưng phần lớn chia thành các nhóm lớn trên 20 người và thúc giục bạn trong mọi chuyện, điều không chỉ làm giảm hứng thú mà còn gây nhiều nguy hiểm. Bạn cần chắc chắn rằng bạn thoải mái với các kỹ năng của mình, trang thiết bị v.v… Việc bị thúc giục ngăn cản những điều đó. Chúng tôi đi với Pine Track Adventures và họ đã rất tuyệt vời. Họ giữ các nhóm nhỏ, dùng các thiết bị rất đặc biệt (như dây thừng khác hẳn những loại khủng khiếp làm chúng tôi hoảng sợ ở các công ty khác), hướng dẫn viên giỏi và thật sự quan tâm đến bạn để đảm bảo bạn sẽ vui! Hướng dẫn viên của chúng tôi là Ting và Tang. Thật khó tin là họ nói tiếng Anh hoàn hảo, vui tính, tử tế và đặc biệt quan tâm người khác. Tôi đặc biệt đánh giá cao họ! Nếu tôi không chết, bạn cũng sẽ không!

ĐI XE MÁY ĐẾN HỒ LAK

Nếu bạn muốn nếm trải chút hương vị xe máy ở cao nguyên miền trung, đây là một chuyến đi một ngày tuyệt vời từ Đà Lạt! Hồ Lak xinh đẹp có nhiều voi và cánh đồng lúa bao quanh là một nơi tốt để trải qua một đêm tĩnh lặng bên ngoài thành phố. Bạn có thể đi một mình hoặc thuê một trong nhiều “Tay lái dễ dàng” ở Đà Lạt để dẫn bạn tới đó cho một buổi nghỉ qua đêm. Từ đó bạn có thể tiếp tục tới Buôn Ma Thuật xem các vườn trà và cà phê trước khi quay lại Đà Lạt hoặc xuống bãi biển Nha Trang.

WINDMILL COFFEE

Chúng tôi bị sốc khi nhìn thấy nhiều quán cà phê rất “cute” ở Đà Lạt. Hình như cứ mỗi ba cánh cửa là chúng tôi gặp một quán! Windmill là một chuỗi quán (tôi thấy ít nhất hai cái ở Đà Lạt) nhưng không đánh mất vẻ quyến rũ của nó! Họ trưng bày những lọ kiểu chiết trung đầy hoa tươi, chơi nhạc trẻ những năm 90 của thế kỷ trước và pha một ly cà phê bột trà xanh matcha latte đúng nghĩa! Chúng tôi đã làm việc ở đó một ngày và thật sự thích thú với bầu không khí của họ.

 

Leave a Reply

© 2019. "Người con xứ Việt – Du lịch, ẩm thực.". A theme by Sampression. Powered by WordPress.